Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã Tùng Bá đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của Hội và hội viên, phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

03/11/2021 08:38 56 lượt xem

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Hội LHPN xã đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Hội Phụ nữ đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các chi hội trong toàn xã phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, Hội LHPN xã đến các chi hội đã phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyên trên nhóm facebook, zalo của Hội, tuyên truyền trên loa phóng thanh thôn, loa lưu động tại các thôn bản và chợ phiên, vận động hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ lương thực thực phẩm, khẩu trang để hỗ trợ cho khu cách ly tập trung… Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về thực hiện khai báo kịp thời để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn, Hội LHPN xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và toàn xã hội./.

Một số hình ảnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid-19 Hội LHPN xã.

Hoàng Văn Cường