Xã Tùng Bá tổ chức thâm nhập “2 gặp, 4 biết” trong tuyển quân

09/01/2021 13:10 179 lượt xem

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Liên tục trong những ngày qua bắt đầu từ ngày 07/01/2021. Ban chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã tổ chức thâm nhập gặp mặt gia đình thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Phương pháp thâm nhập “2 gặp, 4 biết” (gặp công dân, gặp gia đình, biết văn hóa, biết lý lịch, biết phẩm chất đạo đức, biết hoàn cảnh gia đình). Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự. Đây được xem là một trong những giải pháp giúp đảm bảo sỹ số và chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2021; phương thức trực tiếp gặp gỡ, nắm chắc các nội dung về hoàn cảnh gia đình, bản thân; tâm tư nguyện vọng; lý lịch chính trị; trình độ văn hóa; sức khỏe... của số công dân đủ sức khỏe nhập ngũ trên địa bàn xã Tùng Bá, làm cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ra lệnh gọi nhập ngũ.

Thuý Nga