XÂY KÈ CHỐNG SẠT LỞ SÔNG MA BẢO VỆ KHU TRUNG TÂM XÃ TÙNG BÁ

11/12/2020 14:33 173 lượt xem

Những năm gần đây, dòng chảy sông Ma, đoạn qua các thôn Tát Kà, Khuôn Làng đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều cơn bão và mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng nhiều vị trí, đất sản xuất canh tác của nhân dân và một số đoạn đường bê tông liên thôn.

Đơn vị thi công đang tiến hành xây kè

Ngày 02/7/2020 UBND tỉnh có quyết định phê duyệt DA đầu tư xây kè chống sạt lở Sông ma bảo vệ khu trung tâm xã Tùng Bá. DA này có mức đầu tư 49.627.101.042 tỷ đồng bằng vốn ngân sách Trung ương.

Dự án Đầu tư xây dựng theo kế hoạch thiết kế, quy mô đầu tư dự án kết cấu kè bằng bê tông M200 trên lớp đệm móng bằng bê tông  mác 100 dày 10cm, tại các vị trí địa chất yếu gia cố móng kè bằng lớp bê tông nghèo M150 dày từ 1,0  - 1,60 m; đất dắp lưng tường đạt K90, tại những dòng chảy thay đổi làm hở lưng tường chắn tiến hành đắp đất tận dụng từ đất thanh thải dòng chảy tạo thành đường đi rộng 3,0 m, có cao độ bằng cao độ đỉnh tường sau, thoát nước thân kè bằng các ống nhựa PVC D100 đặt so le. Tổng tuyến kề được chia thành 6 đoạn trong đó 3 đoạn bên trái và 3 đoạn bên phải từ Tát Kà đến đầu cầu cứng trung tâm xã là  để bảo vệ diện tích đất sản xuất canh tác, bảo vệ tuyến đường bê tông liên thôn dọc tuyến bờ sông ma và các hộ dân tại trung tâm xã. Hiện tại đơn vị thi công đang tiến hành giải phóng mặt bằng và khởi công xây dựng kề chống sạt lở từ điểm đầu kè thuộc thôn Tát kà xã Tùng Bá.

Tin bài: Thuý Nga