Phụ nữ xã Tùng Bá gắn biển “Nhà sạch vườn đẹp”

23/10/2020 00:00 117 lượt xem

Nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã Tùng Bá. Ngay từ đầu năm 2020, Hội phụ nữ xã tích cực tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia duy trì thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó trực tiếp là thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ngày 21 tháng 10 năm 2020 Hội LHPN xã Tùng Bá đã tổ chức gắn 02 biển “Nhà sạch, vườn đẹp” hộ gia đình chị Vương Thị Niên – Chi hội thôn Tát Kà và chị Vương Thị Ước – Chi hội thôn Hồng Minh.

Ảnh: Gắn biển nhà sạch vườn đẹp hộ gia đình chị Vương Thị Niên chi hội Tát Kà.

Ảnh: Gắn biển nhà sạch vườn đẹp hộ gia đình chị Vương Thị Ước chi hội ồng Minh.

Để triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch giao cho các chi hội thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, "nhà sạch, vườn đẹp". Tổ chức lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hội, họp thôn để tuyên truyền cho hội viên và nhân dân về thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động, “Nhà sạch, vườn đẹp” tại các thôn bản. Tuyên truyền vận động chị em chỉnh trang lại khuôn viên vườn, chặt bỏ những cây không có giá trị kinh tế và thay thế bằng những cây có giá trị cao hơn, thường xuyên phát dọn vườn, chỉnh trang lại tường rào và cổng vào nhà, như trồng hoa, cây xanh...

Cùng với việc thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp“, để góp phần giúp thôn Nặm Rịa, Nà Phày thực hiện tuyến đường kiểu mẫu, Hội phụ nữ xã đã vận động chị em hội viên và nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, phát dọn lề đường, dãy cỏ trồng hoa và cây xanh hai bên đường thôn..

Ảnh: Tổ chức trồng hoa trên các đoạn đường

Để tiếp tục nhân rộng Mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Tùng Bá, vẫn cần hơn nữa sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương. Tuy nhiên, việc phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ người phụ nữ và nhân dân đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển phong trào rộng khắp, diện mạo nông thôn trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã Tùng Bá