VỆ SINH ĐƯỜNG LÀNG NGÕ XÓM: NÉT ĐẸP VĂN HÓA KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẨU

30/09/2020 00:00 80 lượt xem

Ngày 27/9/2020 Hội nông dân xã phối hợp với Chi hội nông dân thôn Nà Giáo xã Tùng Bá tổ chức ra quân tổng vệ sinh, phát quang lề đường,chăm sóc cây cau, thu gom rác thải, trồng hoa, xung quanh hội trường thôn, 2 bên lề đường... Để đạt được tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, người dân nơi đây đã định kỳ mỗi tháng dọn dẹp tổng vệ sinh một lần.

Nhân dân thôn Nà Loà hăng say lao động

Thực hiện quy chế hoạt động của thôn hàng tháng vệ sinh đường lãng ngõ xóm, bà con nhân dân thôn Nà Giáo xã Tùng Bá lại tập trung ra quân, dọn vệ sinh môi trường, phát quang đường làng, ngõ xóm. Ai cũng ý thức được công việc của mình, tự nguyện, tự giác, làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và phấn khởi. Toàn thôn có 117 hộ dân, với 568 nhân khẩu, phân bố chủ yếu theo các triền đồi. Vì vậy tuyến đường giao liên thôn, dài 0,9 km, thôn có trục  đường giao thông liên thôn thẳng và dài nhất toàn xã trồng cây cau dọc 2 bên lề đường. Nhờ ý thức trách nhiệm cao nên việc dọn vệ sinh môi trường thôn luôn được chú trọng. Với phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới là việc đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân tham vệ sinh môi trường thu gom rác thải, đồng thời vận động hội viên nông dân mỗi hộ gia đình có sọt đựng rác và lò đốt rác riêng gắn với tiêu chí “Mô hình hộ sạch, khuôn viên đẹp” theo tiêu chí 6 có, 3 không của Hôi nông dân xã phát động. Với các tiêu chí về “hộ sạch, khuôn viên đẹp”. Qua đó, thu hút được sự quan tâm đông đảo của hội viên nông dân cũng như nhân dân trong thôn.  Nhờ đó, khung cảnh, không gian thôn Nà Giáo xã Tùng Bá luôn xanh, sạch, đẹp.

Tin, ảnh: Hoàng Xạ