Phụ nữ xã Tùng Bá gắn biển “Nhà sạch vườn đẹp”

31/08/2021 10:54 160 lượt xem

Ngày 30 tháng 8 năm 2021 Hội LHPN xã Tùng Bá đã tổ chức gắn 03 biển “Nhà sạch, vườn đẹp” hộ gia đình chị Đặng Thị Cọi chi hội Nà Vàn, chị Mương Thị Luyên Chi hội Tát Kà và chị Vương Thị Liễu Chi hội Hồng Tiến - xã Tùng Bá.

Ảnh: Gắn biển nhà sạch vườn đẹp.

Để triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các chi hội thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, "nhà sạch, vườn đẹp". Tổ chức lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hội, họp thôn để tuyên truyền cho hội viên và nhân dân về thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động, “Nhà sạch, vườn đẹp” tại các thôn bản. Tuyên truyền vận động chị em chỉnh trang lại khuôn viên vườn, thường xuyên phát dọn vườn, chỉnh trang lại tường rào và cổng vào nhà, di dời chuồng trại ra xa nhà…

Để tiếp tục nhân rộng Mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tùng Bá, vẫn cần hơn nữa sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, việc phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển phong trào rộng khắp, diện mạo nông thôn trên địa bàn xã.

Đán Thoan, Hội LHPN xã Tùng Bá

Hoàng Văn Cường