Thôn Bản Mào tập huấn, học hỏi kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản qua lớp học sinh kế của dự án kfw8 vị xuyên.

17/09/2020 00:00 46 lượt xem

Ngày 13/9/2020 cán bộ khuyến nông xã phối hợp cùng với cán bộ thuộc dự án kfw8 vị xuyên tổ chức lớp tập huấn mô hình chăn nuôi lợn sinh sản, có giá trị kinh tế cao. Tham gia tập huấn là các hộ chăn nuôi thuộc thôn Bản Mào xã Tùng Bá – huyện Vị Xuyên – tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được truyền đạt những kỹ thuật trong chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN-14:2010/BNNPTNT; đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật đối với lợn đực giống; chọn lựa lợn đực giống; chăm sóc, nuôi dưỡng lợn đực giống; huấn luyện, sử dụng lợn đực giống; chăm sóc, nuôi dưỡng lợn nái hậu bị; phát hiện lợn nái động đực và phối giống; chăm sóc, nuôi dưỡng lợn nái chửa; chuẩn bị cho lợn nái đẻ và hộ lý lợn nái đẻ; chăm sóc, nuôi dưỡng lợn nái nuôi con và lợn con theo mẹ; hướng dẫn viết sổ tay ghi chép trong chăn nuôi nông hộ...chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm trong chăn nuôi của nông dân trên địa bàn, nhất là các hộ đang chăn nuôi.

Qua tập huấn giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật mới trong chăn nuôi lợn sinh sản theo hướng an toàn sinh học, đồng thời quảng bá, nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn sinh sản nhất là giống lợn đen bản địa, từ đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con tại địa phương phát triển chăn nuôi đen bản địa bền vững và có hiệu quả.

Đưa tin: Hậu Nga