nhân dân xã Tùng Bá thu hoạch vụ mùa

17/10/2020 00:00 110 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên địa bàn xã Tùng Bá đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa, kịp thời cho sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Vụ mùa năm 2020 xã Tùng Bá thực hiện gieo cấy trên 465ha lúa Mùa với các giống lúa Lai như: San iu, Nhị iu, Thiên iu, J04, Thái Bình.v.v.đây là những giống lúa Lai cho năng suất cao. Theo đánh giá ban đầu, năng suất lúa vụ mùa năm nay đạt khoảng trên 60tạ/ha. Những diện tích lúa bị đổ được khuyến khích thu hoạch sớm. Hiện nay các thôn trên địa bàn xã bắt đầu tiến hành thu hoạch toàn bộ diện tích lúa Mùa đã chín. Để hạn chế chi phí ,cũng như lao động thôn đã họp đồng máy gặt liên hoàn vào thu hoạch lúa mùa, đặc biệt thu hoạch lúa đến đâu, vệ sinh đồng ruộng, thu rơm rạ đến đó để dự trữ thức ăn cho gia súc về đông, cũng như chuẩn bị đất trồng cây hoa màu vụ đông.

Hoàng Xạ