Tin tức - Sự kiện

Hưởng ứng phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

21/09/2021 01:17 42 lượt xem

Ảnh: Đàn lợn gia đình chị Liễu

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Liễu (sinh năm 1997, tại Chi hội Hồng Tiến, dân tộc tày, tôn giáo không, trình độ văn hóa 12/12) luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống. Được sự tuyên truyền, vận động từ Hội LHPN xã và chi hội phụ nữ thôn, cuối năm 2018 đầu năm 2019 hai vợ chồng chị Liễu và gia đình đã mạnh giản đầu tư vào chăn nuôi lợn đen địa phương, hiện tại gia đình chị đang nuôi 02 con lợn nái sinh sản, 30 con lợn thịt, trên 100 con gà, ngan. Để đàn lợn, gà, ngan của gia đình phát triển ổn định không mắc các dịch bệnh, hàng ngày chị dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, chủ động tiêm phòng theo đúng quy trình hướng dẫn của thú y nên đàn gia súc, gia cầm của gia đình chị phát triển tốt. Nhờ sự cần cù, chịu khó mỗi năm gia đình chị đã xuất bán được 02 lứa lợn, gà, ngan thương phẩm, trừ các khoản chi phí đã đầu tư, thu nhập từ chăn nuôi được 80 - 100 triệu đồng/năm. Từ đó kinh tế gia đình từng bước đi lên, nhà cửa khang trang hơn.

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi chị còn là một hội viên tích cực trong công tác Hội, chị thường xuyên vận động chị em tham gia sinh hoạt hội, thực hiện tốt các phong trào Hội triển khai tại chi hội.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và gia đình đã gặt hái được thành quả nhất định, chị được Hội LHPN xã biểu dương và nhiều năm liền đạt gia đình văn hoá. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Đán Thoan, Hội LHPN xã Tùng Bá