Hội LHPN xã Tùng Bá tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ năm 2020

12/09/2020 00:00 54 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-UBND, ngày 07/2/2020 của UBND xã Tùng Bá về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền PBGDPL tại các thôn bản.

Từ ngày 31/8 đến ngày 10/9/2020 Hội LHPN xã phối hợp với Hội đồng PBGDPL xã tổ chức tuyên truyền PBGDPL tại 5 thôn Nà Lòa, Hồng Tiến, Bản Mào, Bản Đén, Tát Kà. Trong đó Hội LHPN xã chú trọng tuyên truyền chủ đề năm 2020 về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" gồm Luật bảo vệ; chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; quy định tảo hôn; an toàn giao thông; Luật đất đai; tư pháp hộ tịch...

Dự tuyên truyền PBGDPL có Đ/c Nguyễn Thị Lan – PCT UBND xã, các thành viên tuyên truyền PBGDPL, Ban quản lý phát triển 5 thôn cùng 479 hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia nghe tiếp thu. Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và toàn xã hội về bình đẳng giới, về tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng thời trao đổi các vấn đề liên quan đến pháp luật xảy ra trong đời sống hàng ngày để chị em phụ nữ hiểu sâu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình.

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Đán Thoan, Hội LHPN xã Tùng Bá