Hội LHPN xã Tùng Bá nâng cao nhận thức và vai trò của phụ nữ trong đời sống cộng đồng

23/10/2019 00:00 95 lượt xem

Hội liên hiệp phụ nữ xã Tùng Bá nâng cao nhận thức và vai trò của phụ nữ trong đời sống cộng đồng

Tuyên truyền nâng cao nhận thức và vai trò phụ nữ trong đời sống cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ. Để tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị cùng toàn xã hội về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Hội LHPN xã đã phối hợp với  Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã xây dựng chương trình phối hợp bằng nhiều hình thức như: Tổ chức quán triệt, thực hiện Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ, bình đẳng giới như Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình... đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân với tổng số là 1.263 lượt người tham gia nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phụ nữ và việc thực hiện bình đẳng giới trong cán bộ, hội viên phụ nữ, các tầng lớp Nhân dân; khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, giúp phụ nữ tự chủ, đoàn kết, vượt khó vươn lên.

Phối hợp xây dựng và triển khai, nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo điều kiện cho phụ nữ được tham gia lĩnh vực văn hóa tinh thần,  nêu cao tinh thần tự chủ, đoàn kết, vượt khó vươn lên; xây dựng và thực hiện tốt hệ thống luật pháp, chính sách về bình đ ẳng giới, tạo điều kiện cho sự phát triển của phTrong 03 năm qua (Từ năm 2016 đến năm 2018), Hội đã xây dựng được mô hình kinh tế hộ, 02 câu lạc bộ, 15 địa chỉ tin cậy, 20 mô hình nhà sạch vườn đẹp...

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội  của xã cũng đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phụ nữ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào chương trình, mục tiêu xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và những vấn đề liên quan đến hoạt động của phụ nữ ở địa phương, được tiếp cận và hưởng thụ các chương trình giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội thông qua các nguồn vốn ưu đãi để giải quyết việc làm, năng cao thu nhập, ổn định đời sống, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bà mẹ - trẻ em.... góp phần nâng cao giá trị, phẩm chất của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đó là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Vương Hoa, Hội LHPN xã