Cán bộ công chức Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá tổ chức lao động vệ sinh đầu tuần

10/10/2019 00:00 55 lượt xem

Chiều 8/10/2019 Cán bộ Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá thực hiện mỗi tuần 01 một việc lao động tổng vệ sinh đoạn đường từ trục đường chính vào cổng UBND xã. Được triển khai từ đầu năm 2019, đến nay, phong trào “ Đầu tuần dọn vệ sinh môi trường” "Trồng cây xanh"đã đi vào nề nếp, trở thành một nét đẹp trong thực hiện văn hóa công sở góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, thu hút đông đảo cán bộ, công chức tích cực tham gia hưởng ứng.

Cán bộ công chức Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá tổ chức lao động vệ sinh đầu tuần

Vào hồi 15 giờ 00 ngày đầu tuần thực hiện chương trình nông thôn mới, Cán bộ Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá thực hiện mỗi tuần 01 một việc lao động tổng vệ sinh dọn dẹp đoạn đường từ chục đường chính vào cổng UBND - Trạm y tế xã. Cứ mỗi tuần các cán bộ, công chức giành thời gian dọn dẹp, lao động, quét dọn khuôn viên trồng cây xanh cơ quan công sở, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm và thu gom rác thải…Trên các tuyến đường trục chính từ ngoài cổng, hành lang vỉa hè sân cơ quan xã, thông qua hoạt động này, giúp nâng cao nhận thức, ý thức của đội ngũ cán bộ trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường góp phần thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng NTM.

Qua buổi tổng vệ sinh, trồng cây xanh, dọn dẹp đã dần trở thành nề nếp, có sức lan tỏa sâu rộng tới các cán bộ Các khu dân cư trong toàn xã cũng ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống tiêu tại cơ quan, thôn, xóm. Cùng đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức mỗi người dân không vứt rác thải bừa bãi, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Với việc duy trì, triển khai hiệu quả phong trào “Mỗi tuần vệ sinh môi trường” trong cơ quan đã thực sự giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hệ thống chính trị của xã chung tay hành động bảo vệ môi trường, chỉnh trang cơ quan xây dựng nề nếp thực hiện tốt nội quy cơ quan công sở.

Nguyễn Lan