Các Sở, ngành đánh giá, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá và Phương Tiến

23/12/2019 00:00 87 lượt xem

Ngày 10/12, các Sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên và 02 xã Tùng Bá và Phương Tiến, tiến hành đánh giá, thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM tại 02 xã.

Các Sở, ngành thẩm định tại xã Tùng Bá

Tùng Bá và Phương Tiến là 02 xã được huyện Vị Xuyên chọn để thực hiện về đích NTM trong năm 2019. Đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 02 xã đã cùng chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, với quyết tâm cao độ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư mạnh mẽ, điều kiện về y tế, giáo dục, văn hóa được nâng cao. Các tuyến đường được bê tông hóa rộng rãi, sạch đẹp hơn. Đặc biệt, xác định nông nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của địa phương, 2 xã đã lựa chọn cây trồng, vật nuôi có giá trị, năng suất cao đưa vào sản xuất, phát huy lợi thế của địa phương; chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang hình thức tập thể gắn với tiêu thụ sản phẩm, cùng với đó đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhờ đó, đời sống vật chất của người dân được cải thiện những ngôi nhà khang trang mọc lên ngày càng nhiều. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Qua buổi thẩm định, lấy phiếu đánh giá cho thấy, tiêu chí giao thông của 2 xã Tùng Bá và Phương Tiến đều chưa đạt, riêng xã Phương Tiến thêm tiêu chí trường học. Vì vậy, các sở, ngành yêu cầu 2 xã cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí chưa đạt trước ngày 18/12.

Nguồn tin Huyện